Kinh nghiệm lựa chọn nội thất trẻ em

Đối với những gia đình có con nhỏ thì việc lựa chọn nội thất trẻ em là một vấn đề quan trọng hàng đầu. Trẻ em thường rất năng động và có tính tò mò rất cao, chính vì vậy mà việc sử dụng nội thất như thế nào để đảm bảo an toàn cho con trẻ chính là vấn đề được nhiều ông bố bà mẹ quan tâm. Đặc biệt là nội thất phòng ngủ trẻ em nơi trẻ dành thời gian sử dụng nhiều nhất thì càng cần phải quan tâm nhiều hơn. Trong bài viết dưới đây Nội thất Phong Lâm sẽ đưa đến các bạn một số lưu ý khi lựa chọn nội thất trẻ em để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Tte 009 (2)

1. Chất liệu nội thất đảm bảo sự an toàn cho con

Đây là tiêu chí đầu tiên mà bố mẹ cần đặt lên hàng đầu, Bé có độ tuổi nhỏ thường rất năng động và nghịch ngợm, chơi đùa nhảy nhót trên giường là điều không thể tránh vì vậy chất liệu của nội thất phòng ngủ, nhất là giường ngủ đóng vai trò rất quan trọng. Nên ưu tiên sử dụng những đồ nội thất có chất lượng tốt để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho trẻ em.

Đối với nội thất phòng ngủ trẻ em thì bố mẹ bên tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc cũng như xuất sứ về chất liệu của sản phẩm. Bố mẹ nên lựa chọn những đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp cao cấp và được sản xuất từ những đơn vị uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn. Việc sử dụng những đồ nội thất phòng ngủ trẻ em kém chất lượng thường gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như an toàn của trẻ trong suốt quá trình sử dụng.

Bte 002 (1)

2. Lựa chọn nội thất theo giới tính của con

Màu sắc và kiểu dáng nội thất ảnh hưởng rất lớn đối với giới tính và định hình tính cách cho con. Chọn nội thất dựa trên giới tính rất quan trọng đặc biệt đối với những bé nhỏ tuổi chưa nhận thức được mong muốn và sở thích cá nhân.

Dù là bé trai hay bé gái, bố mẹ nên chọn màu sắc tươi sáng để kích thích giác quan và khám phá cho bé. Dựa vào sở thích cũng như giới tính của từng bé mà bố mẹ có thể lựa chọn được những đồ dùng nội thất phù hợp, đảm bảo an toàn và khơi gợi được sự yêu thích của trẻ.

Gte 24 (3)

3. Chọn nội thất có kích thước và chiều cao phù hợp với trẻ

Trẻ em thường phát triển rất nhanh, nên phần lớn phụ huynh cho rằng chọn nội thất có thể sử dụng lâu dài cho đến khi con lớn, tuy nhiên sản phẩm có kích thước quá chênh lệch so với chiều cao của con sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt là kích thước bàn học, việc sử dụng bàn học với kích thước đúng chuẩn sẽ giúp trẻ tránh được tư thế ngồi học sai, cận thị, vẹo cột sống.

Không sử dụng các loại nội thất có cạnh sắc, nên được mài tròn ở tất cả các cạnh. Các nội thất phải để vừa tầm với của bé, tránh để bé leo trèo với đồ gây ngã.

Gte 001 (3)

4. Chọn mua nội thất tại địa chỉ uy tín, chất lượng

Địa chỉ uy tín tin cậy cũng là yếu tố bố mẹ nên quan tâm. Chọn nơi sản xuất uy tín sẽ giúp bố mẹ an tâm về chất lượng cũng như giá thành tốt nhất. Công ty TNHH Nội thất Phong Lâm có rất nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất nội thất trẻ em cao cấp, các sản phẩm đạt chất lượng cao nhờ quy trình sản xuất công nghiệp khép kín, hiện đại. Nguồn nguyên liệu đầu vào và phụ kiện được cung ứng bởi các nhà cung cấp, đối tác lớn, uy tín.

Ght 010 (1)

Nội thất Phong Lâm hy vọng với bài chia sẻ các kinh nghiệm lựa chọn nội thất phòng ngủ trẻ em, bố mẹ sẽ có thêm những thông tin hữu ích khi chọn nội thất cho bé nhà mình.

0989326372