Phòng ngủ đôi cho bé trai và bé gái, tại sao không?

Đối với những căn hộ nhỏ, không có quá nhiều diện tích thì việc thiết kế phòng ngủ đôi cho bé trai và bé gái là cần thiết để đảm bảo đủ nhu cầu sử dụng. Tuy phương án này có phần khó khăn, nhưng quý phụ huynh đừng lo lắng, với những thông tin dưới đây chắc chắn việc tạo cho hai bé hoàn toàn có không gian riêng là điều dễ dàng. Hãy cùng Nội thất Phong Lâm chung tay thiết kế cho con mình một căn phòng hoàn hảo nhất nhé.

Cbtt Nội Thất Phong Lâm (163)

Phòng ngủ đôi dành cho bé trai và bé gái là kiểu phòng được thiết kế dưới dạng tích hợp để cho bé gái và trai vui chơi, học tập cùng nhau. Loại phòng này sẽ tích hợp được cả 2 tính năng về phòng ngủ riêng dành cho bé trai và không gian riêng tư dành cho bé gái.

Điều làm phụ huynh hài lòng nhất chính là tiết kiệm được không gian nhà ở mà vẫn giúp hai con có phòng ngủ riêng biệt mặc dù ở chung một phòng. Đồng thời việc ở chung sẽ làm cho hai bé gắn kết nhau hơn.

Thiet Ke Noi That Nha Pho

Phòng ngủ chung của bé trai và bé gái thường được nhà thiết kế đặt hai chiếc giường ngủ đôi xinh xắn gần nhau. Tuy nhiên giường ngủ đôi sẽ có thiết kế tách biệt nhau về tone màu lẫn phong cách trang trí, nhằm thể hiện rõ được sở thích cũng như tính cách của bé trai và bé gái.

Bởi vì là phòng ngủ chung nên thường sở thích của hai bé sẽ bị đối lập nhau. Bé trai thì năng động, mạnh mẽ yêu thích những vật dụng có cá tính hoặc nội thất nghiêng về thể thao. Đối với bé gái lại yêu thích những nhân vật công chúa, thể hiện sự nữ tính và nhẹ nhàng.

Cbtt Nội Thất Phong Lâm (164)

Thiết kế phòng ngủ chung dành cho bé trai và bé gái đòi hỏi quý phụ huynh phải có tính sáng tạo và đầu tư. Tốt nhất nên nắm được những lưu ý dưới đây để tạo không gian sinh hoạt chung dành cho con:

– Sáng tạo không gian chung

Vốn dĩ căn phòng chung dành cho các bé sẽ chẳng còn rộng rãi gì, khi mà các món nội thất được xem là thiết yếu nhất cũng đã gần như chiếm hết diện tích không gian sinh hoạt. Thế nhưng các ba mẹ hãy lưu ý một điều rằng dù phòng có nhỏ đến đâu, thì vẫn rất cần những khu vực trống để các bé có thể thỏa sức vui đùa với nhau trong phòng.

Thiet Ke Noi That Chung Cu

Phụ huynh nên chủ động tạo những góc vui chơi này kế bên cạnh cửa sổ hoặc gần ban công, để hấp thụ được nguồn ánh sáng tự nhiên, bầu không khí thoáng mát để hai bé chơi đùa một cách thoải mái và tốt cho sức khỏe.

– Tạo sự khác biệt rõ ràng

Thông thường, các khu vực như góc học tập, khu vực vui chơi và đồ chơi sẽ được dùng chung, còn tủ đồ và sẽ phân định rõ rệt. Giường ngủ có thể sẽ dùng chung với hai tấm đệm khác nhau hoặc đặt giường tầng để tạo sự riêng rõ ràng.

Cbtt Nội Thất Phong Lâm (148)

– Chọn tone màu theo sở thích của bé

Để các bé có thể tự giác hơn trong việc quản lí cũng như sắp xếp đồ đạc gọn gàng thì cha mẹ nên cùng hai bé bàn luận về những sắc màu mà bé cực kỳ yêu thích. Để có thể lựa chọn màu sơn tường, mẫu mã nội thất một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cbtt Nội Thất Phong Lâm (174)

Nếu như vậy chắc chắn bé trai lẫn bé gái sẽ có cảm giác mình chính là chủ nhân thực sự của căn phòng. Và hai bé sẽ quản lý phòng của mình luôn trong trạng thái sạch sẽ và tốt nhất.
0989326372